Cách Phân Biệt Máy Làm Đá Viên Xịn – Rởm

Khi mua máy làm đá viên bạn nên biết cách phân biệt hàng xịn – rởm. Đâu là cách nhận biết máy làm đá chính hãng chất lượng?

Máy làm đá viên 10 tấn IVA10T

Máy làm đá viên công nghiệp

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp muốn đầu từ máy làm đá viên công nghiệp để chủ động nguồn cung đá sạch. Chi phí đầu tư máy sản xuất đá tinh khiết không nhỏ. Vì vậy, bạn nên tham khảo những tư vấn của chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất máy làm đá. Dưới đây là cách phân biệt máy sản xuất đá xịn – rởm nhất định bạn phải viết.

Máy làm đá xịn có chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Bằng chứng đầu tiên cho thấy chiếc máy bạn chọn là hàng xịn chính là chứng nhận nguồn gốc; xuất xứ của sản phẩm. Bạn nên yêu cầu nhà cung cấp cho kiểm tra các giấy tờ quan trọng này khi xem hàng. Đặc biệt, nếu mua hàng tại đại lý phân phối chính hãng; bạn nên yêu cầu kiểm tra chứng nhận nguồn gốc linh kiện.

Các model máy làm đá sạch công nghiệp giá tốt; đến từ thương hiệu uy tín luôn đi kém với chứng nhận nguồn gốc xuất xứ. Thậm chí, nhiều loại máy được lắp ráp từ linh kiện nhập khẩu chính hãng còn có cả tem nhập khẩu trên từng món linh kiện. Ngược lại, trên máy sản xuất đá rởm thì không có.

Kiểm tra đầy đủ tem, mác và giấy bảo hành sản phẩm

Nếu model bạn chọn là hàng chính hãng, chắc chắn nó sẽ kèm theo tem, mác và giấy bảo hành chính hãng. Thời gian bảo hành cho các sản phẩm chính hãng. Trong giấy bảo hành có ghi đầy đủ thông tin về sản phẩm; thời gian bảo hành; địa điểm bảo hành; chính sách hỗ trợ của đại lý bán hàng khi bảo hành sản phẩm…

Với những máy sản xuất đá kém chất lượng, những thông tin trên tem; mác và phiếu bảo hành thường không rõ ràng. Thời gian bảo hành cực ngắn hoặc cực dài. Nhiều người tin rằng thời gian bảo hành càng dài, chất lượng sản phẩm càng tốt. Lợi dụng điều này, nhiều nhà cung cấp sản phẩm giả; nhái đã hấp dẫn khách hàng bằng thời gian bảo hành không tưởng.

Nếu bạn thấy thời gian bảo hành máy làm đá viên quá lâu, bạn cũng nên cân nhắc lại về chất lượng sản phẩm. Kẻo đến khi “được vạ thì má đã sưng”.

Kiểm tra bằng cách quan sát bên ngoài vỏ máy

Ngay cả những người ít kinh nghiệm cũng có thể phân biệt được máy sản xuất đá hàng xịn và hàng rởm dựa vào “diện mạo” bên ngoài của thiết bị. Khi xem máy, bạn nên quan sát kỹ xem trên vỏ máy có các hiện tượng như: móp méo; dập vỡ; có mối hàn và ốc vít có dấu hiệu bị tác động; tem của nhà sản xuất không còn nguyên vẹn; có dấu hiệu rỉ sét…hay không?

Nếu có những dấu hiệu trên, bạn có thể đặt câu hỏi nghi ngờ về chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, khi các mối hàng và ốc vít bị toét đầu hoặc có vẻ như đã bị tác động; rất có thể máy làm đáđã bị “bổ máy” hoặc thay thế linh kiện bên trong.

Kiểm tra các thông số kỹ thuật của máy

Mỗi model máy sản xuất đá viên công nghiệp đều đi kèm những thông số kỹ thuật nhất định gồm: cân nặng; kích thước; hiệu suất; công suất…Chúng ta nên kiểm tra những thông số được niêm yết với thực tế để kiểm tra độ chính xác. Thông thường, các máy sản xuất đá hàng xịn đã được nhà sản xuất nghiên cứu kỹ lưỡng; tính toán hợp lý để tất cả các thông số đều tối ưu nhất; mang đến hiệu quả làm việc cao nhất cho sản phẩm. Khi thông số kỹ thuật mập mờ; không chính xác, rất có thể sản phẩm bạn đang xem là máy rởm.

So sánh giá máy làm đá trên thị trường

Trên thị trường có hàng trăm model máy sản xuất đã đến từ hàng chục thương hiệu và nhãn hàng khác nhau. Có những sản phẩm giống nhau về thiết kế; công suất; model nhưng giá lại chênh nhau một trời một vực. Người tiêu dùng Việt vốn có tâm lý ham hàng rẻ nên rất dễ mua phải hàng nhái; hàng kém chất lượng.

Nếu là người tiêu dùng thông thái, bạn nên biết rằng muốn bán một sản phẩm với giá rẻ; đơn vị sản xuất phai sử dụng linh kiện giá rẻ; vật liệu giá rẻ; cắt bớt quy trình kiểm định chất lượng sản phẩm…Vì vậy, khi mua máy làm đá công nghiệp bạn nên so sánh giá cả để tìm được nhà cung cấp sản phẩm chất lượng tốt; giá hợp lý.

Ngoài ra, bạn cũng có thể căn cứ vào những yếu tố khác như: thái độ phục vụ của nhân viên; sự am hiểu của nhân viên trong quá trình tư vấn sản phẩm; chính sách bảo hành, bảo trì trong quá trình sử dụng sản phẩm…để đánh giá một địa chỉ bán hàng uy tín. Ở những địa chỉ này, bạn dễ mua được máy làm đá công nghiệp chính hãng chuẩn chất lượng hơn. Chúc bạn sớm tìm được model máy làm đá viên phù hợp và kinh doanh hiệu quả!

Công ty cổ phần TMTH Việt An

  • Địa chỉ: KCN Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội.
  • Tel: 1900 6013  – Fax: 0243 7591 795.
  • Hotline: 09 42 41 41 41
  • Email: [email protected]

Bạn có thể tham khảo đường đi đến công ty Việt An tại đây!

© 2015 Hệ Thống Máy Lọc Nước Tinh Khiết Số 1 Việt Nam. Nguồn: vietanva.com