Cơ chế vận hành của hệ thống lọc nước

Hiện nay các đơn vị kinh doanh nước tinh khiết đóng chai, đóng bình đang sử dụng nhiều các hệ thống lọc nước. Với cơ chế vận hành đơn giản, dễ sử dụng, không mất quá nhiều thời gian và công sức mà hiệu quả mang lại vô cùng to lớn. Chính vì thế mà chúng được sử dụng phổ biến ở các cơ sở sản xuất nước đóng chai, đóng bình, ở các nhà hàng, trường học, bệnh viện, khách sạn….

Lưu ý khi sử dụng hệ thống lọc nước

Mặc dù đây là thiết bị chuyên dụng được dùng để lọc nước. Được thiết kế vô cùng hiện đại nhưng dễ sử dụng. Với hệ thống điều kiện thông minh tự động ngắt khi có sự cố. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta lơ là về cách sử dụng hệ thống chuyên lọc nước này.

Xem thêm quy trình xử lý nước tinh khiết

Làm thế nào để nước lọc đạt tiêu chuẩn

Với ứng dụng công nghệ lọc nước tiên tiến, nhưng cần kiểm tra chất lượng nước nguồn trước khi mà hướng dẫn các bạn cách lựa chọn hệ thống lọc phù hợp. Vì thế cần tiến hành xét nghiệm mẫu nước tổng quát sinh lý hóa để đưa ra giải pháp cũng như công nghệ xử lý chuẩn xác nhất.

he-thong-loc-nuoc

he-thong-loc-nuoc

Sau khi có bảng kết quả xét nghiệm nước, thì việt an sẽ tư vấn cho các bạn các lựa chọn hệ thống lọc nước phù hợp với chất lượng nguồn nước, công suất phù hợp.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng hướng dẫn các bạn cách vận hành hệ thống, thời gian nên thay thế lõi lọc, vật liệu lọc, bảo hành, bảo trì hệ thống.

Kinh nghiệm bảo quản sử dụng hệ thống lọc

Khi lựa chọn được thiết bị lọc phù hợp thì quý khách cần tiến hành thay lõi lọc định kỳ theo hướng dẫn của Việt An. Thông thường từ 3-6 tháng sẽ thay lõi lọc 1,2,3. Còn đối với màng lọc ro thì từ 12 -24 tháng.

Xem thêm Vì sao nên thay lõi lọc định kỳ

Ở trên mỗi cột lọc đều có gắn hệ thống van lọc, có van 3 cửa đối với dòng van cơ để các bạn có thể tiến hành xục rửa cột lọc nhằm loại bỏ các cặn bẩn bám trên lõi lọc ra ngoài theo đường nước thải để bảo đảm độ ổn định cho nước. Còn với dòng van tự động thì tự thân hệ thống đã tự xục rửa cột lọc rồi.

Cơ chế vận hành hệ thống lọc nước an toàn

Cần phải đảm bảo được nguồn điện vào hệ thống luôn ổn định

Cần đảm bảo nước đầu vào luôn sẵn sàng, tránh tình trạng nước cấp không đủ ảnh hưởng đến quá trình cũng như chất lượng và công suất lọc nước của hệ thống

Khi thấy hiện tượng lạ, hiệu suất nước thành phẩm không đạt như ban đầu thì không nên tự ý tháo rời hệ thống, cần liên hệ với đội ngũ thợ lắp máy của công ty việt an để được hướng dẫn và bảo trì

Không nên tự mua lõi lọc không rõ nguồn gốc xuất xứ tránh tình trạng ảnh hưởng đến chất lượng nước thành phẩm

 

© 2015 Hệ Thống Máy Lọc Nước Tinh Khiết Số 1 Việt Nam. Nguồn: vietanva.com