Quy trình xử lý nước tinh khiết công nghiệp

Nước tinh khiết đã được sử dụng phổ biến trong một gia đình, trong mỗi bàn ăn để phục vụ nhu cầu giải khát của người dân. tuy vậy có nhiều người chưa biết về quy trình loc nuoc tinh khiết như thế nào? và cách để biết là Quy trình xử lý nước tinh khiết công nghiệp đó có đạt tiêu chuẩn chất lượng hay không ? Trong bài viết hôm nay mời bạn cùng Chúng tôi đi tìm hiểu Vấn đề này để giải đáp cho những thắc mắc đó

QUY TRÌNH xử lý nước TINH KHIẾT ĐẠT tiêu chuẩn chất lượng

Thông thường một quy trình xử lý nước tinh khiết đạt an toàn sử dụng phải được tiến hành qua các công đoạn  như lọc nước thô đầu nguồn, lọc nước tinh khiết, bảo quản thành phẩm.

quy-trinh-xu-ly-nuoc-tinh-khiet-cong-nghiep

quy-trinh-xu-ly-nuoc-tinh-khiet-cong-nghiep

nước ĐẦU NGUỒN VÀ LỌC THÔ:

Với lõi lọc PP 20 inch sẽ góp phần loại bỏ hoàn toàn các tạp dạng thô có kích thước lớn từ 5 micronmet, các tạp chất còn dư trong nước.

Xem thêm hệ thống lọc nước sinh hoạt

Thông thường để cam kết thì quý khách nên lắp đặt 3 cột lọc thô để loại bỏ tối đa các tạp chất lẫn trong nước. Để bảo vệ màng nano nước tinh khiết RO và bảo vệ sức khỏe của con người. Trong đó gồm:

mạng lưới tiền lọc: Gồm có một ly lọc 20 chứa lõi lọc 20 dùng để kiểm tra chất lượng nước nguồn
hệ thống lọc kim loại nặng: gồm có 1 cột composite hoặc 1 cột inox chứa he thong loc kim loại nặng như cát mangan để lọc mangan kết tủa, cát thạch anh để lọc kim loại nặng kết tủa và van 3 cửa để xục rửa vat lieu loc
hệ thống lọc khử độc, màu, mùi: gồm có 1 cột compsosite hoặc 1 cột inox chứa than hoạt tính để khử độc, màu, mùi và 1 van 3 cửa để xục rửa than hoạt tính sau khi đạt mực nước cho phép.
hệ thống khử đá vôi và làm mềm nước: Gồm một cột composite chứa hạt làm mềm nước cation, hạt cation giúp khử đá vôi, magie lẫn trong nước và 1 van hút muối để giúp xục rửa hạt cation và hoàn nguyên
mạng lưới lọc an toàn: Gồm có 1 ly lọc 20 inch chứa lõi 20 để loại bỏ những tạp chất, cặn bẩn còn sót lại sau khi mà nước được xử lý thông qua các mạng lưới tiền lọc, lọc kim loại nặng, khử độc, màu, mùi, khử đá vôi và làm mềm nước. Mục đích của hệ thống lọc an toàn chính là để bảo vệ màng ro ở công đoạn lọc tiếp theo.

xử lý nước TINH KHIẾT VỚI màng lọc ro RO:

Gồm có một vỏ màng nano để chứa màng nuoc RO và màng ro nước RO để lọc nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn chất lượng 6-1-2010/BYT của bộ y tế. Sở dĩ màng ro ro có thể lọc ra nước tinh khiết Bởi chúng được thiết kế theo một quy tắc đặc biệt với kích thước mắt lọc chỉ vào khoảng 0,0001 micronmet. Kích thước này nhỏ hơn cả kích thước của vi khuẩn Bởi vậy thế mà chỉ có những phân tử nước mới đi thông qua được màng ro này còn lại sẽ bị giữa lại và đào nước thải ra ngoài thông qua đường nước thải .

màng ro RO có tuổi thọ tương đối bền, sau khoảng 1-2 năm mới phải thay màng nano một lần. bây giờ loại màng này đang được cung cấp với bảng giá khoảng trên một triệu đồng Bời vì công ty cổ phần thương mại tổng hợp việt an .

BẢO QUẢN THÀNH PHẨM NƯỚC TINH KHIẾT:

Công đoạn bảo quản nước tinh khiết cực kỳ quan trọng. Bởi trong môi trường tự nhiên thì có vô số vi khuẩn tồn vì và dễ dàng xâm nhập trở lại bất cứ lúc nào. Vì thế mà sau khi nuoc tinh khiết cần phải đưa đến mạng lưới diệt khuẩn và lọc xác khuẩn lần hai bằng một đèn UV diệt khuẩn bằng tia cực tím, một máy ozoen diệt khuẩn bằng khí ozoen, một ly lọc chứa lõi lọc xác khuẩn để lọc xác khuẩn trong nước. Nước sẽ được chứa trong bồn chứa đã được tiệt trùng hoàn toàn trước khi mà chuyển đến quá trình máy chiết chai rót đóng chai , đóng bình tinh khiết.

 CÁCH ĐÁNH báo giá QUY TRÌNH loc nuoc TINH KHIẾT CÓ ĐẠT tiêu chuẩn HAY không

Như ở bên trên Tất cả chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về quy trình chuẩn khi nuoc tinh khiết. Vậy để đánh giá một quy trình xử lý nước có đạt tiêu chuẩn hay không thì chỉ cần theo dõi các công đoạn nước , thoi dõi chất lượng nước thành phẩm có phải là nước tinh khiết hay không . Làm xét nghiệm kiểm tra xem nước thành phẩm có đạt tiêu chuẩn chất lượng 6-1-2010/BYT của bộ y tế hay không

Xem thêm nên dùng cột xử lý nước composite hay cột inox

Để nuoc tinh khiết thì có thể sử dụng màng lọc nước RO hoặc màng lọc nước nano. tuy nhiên bây giờ người ta lựa chọn dùng màng nano RO phổ biến hơn Bởi vậy Bởi vậy khả năng nuoc của chúng cao hơn, chất lượng nước thành phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng hơn.

Chúng tôi hi vọng rằng với những chia sẻ ở trên mà Chúng tôi đưa ra cho các bạn thì các bạn đã hình dung ra được về một quy trình sản xuất , lọc nước tinh khiết được diễn ra như thế nào rồi. Quy trình này không kén chọn nguồn nước mà có thể sử dụng nguồn nước ngầm, nước giếng khoan, nước sông hồ… đều có thể tạo ra được nước tinh khiết. Nhưng cần lưu ý đánh bảng giá chất lượng nước nguồn cho chính xác trước khi mà lựa chọn các dây chuyền xu ly nuoc tinh khiết cột lọc composite hay cột lọc inox để đạt hiệu quả cao trong quá trình sản xuất kinh doanh

© 2015 Hệ Thống Máy Lọc Nước Tinh Khiết Số 1 Việt Nam. Nguồn: vietanva.com