Tìm hiểu màng lọc nước ro

Trước tình hình nước sạch đang trở lên vô cùng khan hiếm, thì việc tìm hiểu về các công nghệ lọc nước mới là giải pháp tối ưu và được nhiều người lựa chọn.

Hiện nay các dây chuyền lọc nước ứng dụng công nghệ lọc nước ro với màng lọc ro có kích thước siêu nhỏ đã và đang được đánh giá là có khả năng lọc nước tốt nhất. Chúng có thể loại bỏ tới 95,5% các tạp chất và độc tố lẫn trong nước. Hãy cùng Việt An đi tìm hiểu màng lọc nước ro qua bài viết dưới đây.

Những điều nên biết về màng lọc nước ro

Đây được xem là màng lọc có kích thước mắt lọc siêu nhỏ, chỉ 0,001 Micron nhỏ hơn cả kích thước của vi khuẩn. Chính vì vậy mà khi sử dụng màng lọc này trong các thiết bị lọc nước sẽ loại bỏ được 99,9% các chất ô nhiễm lẫn trong nước.

Đây là một tiến bộ trong ngành lọc nước. Vì các màng lọc thông thường trước đây thường được sử dụng chỉ có kích thước mắt lọc khá lớn. Khả năng của chúng chỉ có thể loại bỏ được các cặn bẩn. Ngoài ra các độc tố lẫn trong nước thì chúng không thể ngăn lại được.
Chính vì khả năng lọc nước ưu việt này mà nước thành phẩm sau khi đã được sử lý qua màng lọc ro đã đạt được tiêu chuẩn an toàn thực phẩm 6-1-2010/BYT của bộ y tế về nước uống đóng chai, đóng bình hiện nay.

mang-loc-nuoc-ro

mang-loc-nuoc-ro

Cơ chế lọc nước của màng lọc ro

Hãy quan sát về màng lọc nước này các bạn sẽ thấy chúng được cấu tạo gồm nhiều lớp mỏng được gắn chặt và cuộn lại theo hình xoắn ốc quanh một lõi nhựa. Cơ cấu của chúng là nửa thấm, nó sẽ cho phép các phân tử nước đi qua. Và chúng sẽ giữ lại các chất rắn hòa tan lẫn trong nước.

Khi các nguồn cấp vượt qua dòng lọc nước trên bề mặt của các lớp màng ro, các phân tử nước xâm nhập ngang theo bề mặt lớp ro, xung quanh bề mặt xoắn ốc. Đồng thời dồn các chất ô nhiễm lại và tự rửa bề mặt của các lớp màng để đẩy các chất ô nhiễm lớn xuống theo đường rác thải ra ngoài.

Điều đặc biệt hơn nữa đó là cơ chế thẩm thấu ngược, hoạt động ngược lại so với dòng chảy tự nhiên. Trong thiết bị lọc nước tinh khiết có sử dụng màng ro thì nước sạch sẽ được tách ra khỏi môi trường xử lý nhiễm muối khoáng và đi xuyên vào trong màng lọc dưới tác dụng cưỡng chế áp lực cao.

Chính vì vậy mà chúng có thể đảm bảo nước thành phẩm sau khi qua xử lý sẽ đạt độ sạch tinh khiết cho nước uống đóng chai, đóng bình hiện nay.
.

© 2015 Hệ Thống Máy Lọc Nước Tinh Khiết Số 1 Việt Nam. Nguồn: vietanva.com